Chảy máu âm đạo là dấu hiệu điển hình để nhận biết hiện tượng sảy thai. Thế nhưng, không phải ai cũng biết lượng máu chảy ra khi bị sảy thai là nhiều hay ít. Vì vậy, để tìm hiểu: Sảy thai ra máu nhiều không? Đừng bỏ qua bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn hiểu gì về hiện tượng sảy thai?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề sảy thai ra máu nhiều không thì thai phụ cần nắm rõ hiện tượng sảy thai là gì?

Sảy thai là hiện tượng mất thai một cách tự nhiên trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Theo thống kê, hiện có khoảng 10 – 20% phụ nữ mang thai phải kết thúc thai kỳ vì bị sảy thai. Song thực tế, con số thường cao hơn vì nhiều trường hợp sảy thai quá sớm trước khi thai phụ biết bản thân đang mang thai.

Hiện tượng sảy thai là vấn đề được các thai phụ đặc biệt quan tâm. Sảy thai có một số triệu chứng khá phổ biến như xuất huyết âm đạo, chuột rút, đau bụng dữ dội,… nhưng những triệu chứng này cũng hay gặp ở các bệnh lý khác trong giai đoạn thai kỳ nên rất khó xác định chính xác.

Bạn hiểu gì về hiện tượng sảy thai?

Bạn hiểu gì về hiện tượng sảy thai?

Hiện có nhiều nguyên nhân khác nhau gây sảy thai. Thế nhưng, người ta cho rằng hầu hết các trường hợp sảy thai là do bất thường nhiễm sắc thể. Nghĩa là khi em bé có quá nhiều hoặc không đủ nhiễm sắc thể thì sẽ không thể phát triển bình thường.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ sảy thai, thai phụ cần đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách siêu âm, nếu kết quả cho thấy sảy thai thực sự xảy ra thì thai phụ được tư vấn về các lựa chọn xử lý thai đã mất. Thông thường, mô thai sẽ thoát ra ngoài một cách tự nhiên sau 1 – 2 tuần. Nhưng trong một số trường hợp thai phụ cũng có thể sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật để loại bỏ thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sảy thai ra máu màu gì?

Như đã chia sẻ, ra máu là một trong những triệu chứng điển hình của hiện tượng sảy thai. Máu sảy thai thường có màu nâu, hồng, đỏ tươi hoặc sẫm đôi khi kèm theo cục máu đông. Máu đỏ tươi là máu ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng còn máu nâu hoặc sẫm là máu đã tồn tại trong tử cung một thời gian. Thai phụ có thể thấy dịch tiết ra có màu như bã cà phê hoặc gần có màu đen khi sảy thai nếu bị:

Sảy thai ra máu màu gì?

Sảy thai ra máu màu gì?

gif mũi tên xanh dương Dọa sảy: Máu thường có màu đỏ hoặc đen, có lẫn dịch nhầy, ra ít và chảy từng đợt.

gif mũi tên xanh dương Sảy thai băng huyết: Máu ra nhiều, có màu đỏ tươi và lẫn máu cục máu đông. Kèm theo đó là biểu hiện choáng váng.

gif mũi tên xanh dương Sảy thai không hoàn toàn: Nghĩa là một phần nhau thai vẫn còn trong tử cung nên gây ra hiện tượng chảy máu âm ỉ và kéo dài.

gif mũi tên xanh dương Sảy thai hoàn toàn: Bị đau từng cơn ở bụng dưới, máu ra dữ dội, đột ngột theo từng cơn co của tử cung. Máu vẫn tiếp tục chảy âm ỉ trong vài ngày hoặc kéo dài vài tuần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cùng tìm hiểu: Sảy thai ra máu nhiều không?

Để lý giải cụ thể trường hợp sảy thai ra máu nhiều không? Các bác sĩ sản – phụ khoa cho biết: Tùy vào thể trạng và tình hình sức khoẻ của mỗi người mà thời gian ra máu khi sảy thai sẽ khác nhau.

Bị sảy thai ra máu nhiều không – Ở thời gian đầu máu sảy thai chỉ là một đốm nhỏ, sau đó chảy nhiều và ồ ạt hơn khi cổ tử cung giãn để có thể tống túi thai ra ngoài. Tình trạng chảy máu sẽ kéo dài trong khoảng 3 – 5 giờ.

Thai phụ bị sảy thai ra máu nhiều không – Dấu hiệu ra máu sảy thai và đau quặn thường kéo dài đến 2 tuần. Sau thời gian này, lượng máu sẽ giảm dần và có thể kéo dài thêm 1 – 2 tuần. Thế nhưng, cũng có trường hợp sảy thai chỉ ra máu trong khoảng vài giờ. Việc sảy thai ra máu nhiều không sẽ phụ thuộc vào:

Tìm hiểu: Sảy thai ra máu nhiều không?

Tìm hiểu: Sảy thai ra máu nhiều không?

gif ngón tay đỏ xanh Khoảng thời gian mang thai là bao lâu? Nếu mang thai được thời gian dài, nồng độ hormone thai kỳ có thể duy trì ở mức cao trong vài ngày hoặc vài tuần.

gif ngón tay đỏ xanh Thai phụ có mang đa thai hay không.

gif ngón tay đỏ xanh Thời gian cơ thể đào thải mô và nhau thai là bao lâu.

Sảy thai ra máu nhiều không? Nếu thời gian ra máu lâu hơn thời gian ở trên, thậm chí sảy thai 1 tháng vẫn ra máu thì thai phụ nên đến bệnh viện để được thăm khám để có hướng xử lý kịp thời. Tình trạng ra máu âm đạo liên tục không đông có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Xem thêm: Sảy thai bao lâu thì có kinh lại

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các dấu hiệu sảy thai khác mẹ bầu cần biết

Ngoài dấu hiệu ra máu âm đạo, biết được sảy thai ra máu nhiều không thì thai phụ cũng cần lưu tâm đến những dấu hiệu sảy thai khác như:

Dịch nhầy ở âm đạo

Khi âm đạo xuất hiện dịch nhầy nhiều bất thường kèm những cục máu đông và chất lỏng có màu hồng thì đây là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu sắp sảy thai. Đặc biệt nhất là trường hợp âm đạo tiết ra dịch nhờn có mùi hôi nặng.

Đau bụng co thắt

Cảm giác bụng đau từng cơn trong thai kỳ có thể là dấu hiệu sảy thai cần lưu ý. Do đó, khi thấy bụng đau, nhất là đau dữ dội và chỉ đau về một bên kèm theo tình trạng âm đạo chảy máu thì mẹ bầu cần chủ động đi khám ngay.

Các dấu hiệu sảy thai khác mẹ bầu cần biết

Các dấu hiệu sảy thai khác mẹ bầu cần biết

Thai nhi ngừng chuyển động

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu có thể cảm nhận được những chuyển động và phát triển của thai nhi trong bụng. Nếu chuyển động này đột ngột dừng lại và không còn sự phát triển nào thêm thì có thể là dấu hiệu sảy thai.

Hết ốm nghén

Nếu đột nhiên cảm thấy khỏe hơn sau vài tuần ốm nghén thì có thể là do mức hormone trong cơ thể đã ổn định trở lại. Nhưng đây cũng là dấu hiệu cảnh báo sảy thai. Nếu trường hợp này xảy ra cùng với các triệu chứng kể trên, mẹ bầu cần phải thận trọng.

Sảy thai là hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Do vậy, khi có các dấu hiệu nghi ngờ sảy thai, thai phụ nên liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được thăm khám và kiểm tra.

Với sự hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc tân tiến sẽ giúp chẩn đoán và loại bỏ nhau thai còn sót lại trong tử cung nhanh chóng. Để ĐẶT HẸN dễ dàng, thai phụ trao đổi [TẠI ĐÂY]

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp thai phụ tìm hiểu: Sảy thai ra máu nhiều không? Nếu còn điều gì vướng mắc, vui lòng trao đổi với chúng tôi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline: 096.941.4961 để được hướng dẫn chi tiết!