Theo giải phẫu học, bao quy đầu là vùng da mỏng bao toàn thân dương vật, được cấu tạo gồm 2 lớp cơ trơn, da, niêm mạc, nơron và mạch máu.

Vùng da này tuy nhạy cảm nhưng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đầu dương vật và niệu đạo. Vậy tại sao phải cắt bao quy đầu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

1. Thế nào là phương pháp cắt bao quy đầu?

Để giải đáp tại sao phải cắt bao quy đầu trước hết chúng ta cần biết cắt bao quy đầu là phương pháp cắt bỏ phần da mỏng bao quanh dương vật, để phần quy đầu được hoàn toàn lộ ra bên ngoài. Đây là phương pháp có giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm và các tác nhân xấu bên ngoài bằng cách loại bỏ sự tích tụ của các chất cặn bã, chất bẩn tại khu vực này.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ nên thời gian bệnh nhân phục hồi khá nhanh (kéo dài khoảng 15 ngày đến 45 ngày) nếu được chăm sóc và vệ sinh tốt.

GIẢI ĐÁP: TẠI SAO PHẢI CẮT BAO QUY ĐẦU? ƯU ĐIỂM KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

2. Trường hợp cần cắt bao quy đầu

Để làm rõ vấn đề tại sao phải cắt bao quy đầu trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp cần thiết cắt bao quy đầu. Đối với những trường hợp bao quy đầu không tụt xuống tự nhiên, việc cắt bao quy đầu là cần thiết. Một số trường hợp cần lưu ý như:

GIẢI ĐÁP: TẠI SAO PHẢI CẮT BAO QUY ĐẦU? ƯU ĐIỂM KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Nghẹt bao quy đầu:

Đây là tình trạng bất thường và rất dễ gặp ở nam giới, khi bao quy đầu nhỏ hẹp nên không thể kéo hoàn toàn về phía trước để che kín đầu dương vật và thậm chí khó khăn để kéo xuống tận gốc. Vì miệng bao quy đầu nhỏ nên dễ siết chặt đầu dương vật gây sưng viêm, tích tụ cặn bẩn.

Hẹp bao quy đầu:

80% trường hợp hẹp bao quy đầu có thể tự khỏi khi trưởng thành và không cần điều trị. Trong những trường hợp này, bao quy đầu được coi là bình thường. Nếu bước sang tuổi thành niên bao quy đầu vẫn còn hẹp, tức là hẹp bệnh lý và cần phải được điều trị.

Bao quy đầu dài:

Đây là tình trạng lớp da bọc ngoài đầu dương vật quá dài, vượt ra khỏi lỗ tiểu. Rất khó tuột xuống để lộ đầu dương vật một cách tự nhiên, kể cả trong trạng thái bình thường và cả khi cương cứng.

Viêm bao quy đầu:

Tại sao phải cắt bao quy đầu đối với trường hợp viêm bao quy đầu? Vì tình trạng bao quy đầu bị viêm, sưng, đau nhức do nấm và vi khuẩn tích tụ gây nên. Đối với trường hợp tái đi tái lại nhiều lần cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu để tránh bệnh chuyển biến nặng hơn.
Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

3. Ưu điểm của phương pháp cắt bao quy đầu – tại sao phải cắt bao quy đầu?

Những thông tin trên chắc hẳn phần nào giải đáp cho bạn đọc tại sao phải cắt bao quy đầu. Mặc khác, thủ thuật này đang được nhiều quý ông lựa chọn bởi các ưu điểm như:

GIẢI ĐÁP: TẠI SAO PHẢI CẮT BAO QUY ĐẦU? ƯU ĐIỂM KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Tại sao phải cắt bao quy đầu và ưu điểm của cắt bao quy đầu?

 

Thuận tiện cho việc vệ sinh:

Thông thường, khi phần da quy đầu bị hẹp, dài hoặc nghẹt sẽ rất khó trong việc vệ sinh. Nhưng khi phần da thừa đó được loại bỏ sẽ giúp phần quy đầu hoàn toàn được lộ ra bên ngoài. Khi đó, sẽ thuận tiện hơn trong việc loại bỏ toàn bộ vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ trên quy đầu.

Hạn chế nguy cơ nhiễm trùng:

Bộ phận sinh dục luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng sẽ hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm cho phái nam.

Giảm nguy cơ vô sinh và các bệnh nguy hiểm:

Khi phần quy đầu được thông thoáng và thuận tiện loại bỏ các vi khuẩn, cặn bã tích tụ, giúp làm giảm nguy cơ viêm nhiễm mãn tính. Từ đó hạn chế nguy cơ gây nên các bệnh nguy hiểm như ung thư dương vật hoặc vô sinh.

Đa Khoa Việt Hải