Bệnh giang mai được coi là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh không những nguy hại cho sức khỏe người bệnh mà còn lây nhiễm cho cộng đồng. Do vậy, sàng lọc giang mai được coi là phương pháp hữu ích để chẩn đoán bệnh giang mai ở giai đoạn sớm, giúp người bệnh điều trị kịp thời.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tổng quan về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum gây ra. Giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh giang mai rất khó chẩn đoán vì người nhiễm bệnh thường không có triệu chứng cụ thể trong nhiều năm. Nếu bệnh giang mai kéo dài quá lâu và không được điều trị đúng cách, bệnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan nội tạng quan trọng như tim, não…

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và có thời gian ủ bệnh khá lâu. Do vậy, nên xét nghiệm sàng lọc giang mai để phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng cách. Vì khi đó, bệnh giang mai có thể được chữa khỏi mà không gây biến chứng nguy hiểm cho người đã từng nhiễm bệnh.

Tổng quan về bệnh giang mai

Tổng quan về bệnh giang mai

Tổng hợp những phương pháp sàng lọc giang mai chuẩn xác

Một số phương pháp xét nghiệm sàng lọc giang mai mới nhất hiện nay được thực hiện tại các cơ sở uy tín bao gồm:

Xét nghiệm sàng lọc giang mai RPR

Xét nghiệm RPR (Rapid Plasma Reagin) là xét nghiệm sàng lọc kháng thể giang mai từ máu của bệnh nhân. Mục đích của xét nghiệm này là để phân biệt xoắn khuẩn giang mai với các vi khuẩn gây bệnh khác trong xét nghiệm giang mai đầu tiên.

Đồng thời, xét nghiệm này còn có vai trò trong việc theo dõi tiến độ điều trị của những người được xác nhận nhiễm bệnh và đánh giá hiệu quả của kế hoạch điều trị. Nếu lượng kháng thể có xu hướng giảm chứng tỏ bệnh nhân đáp ứng tốt với điều trị, còn nếu lượng kháng thể có xu hướng tăng hoặc giữ nguyên thì nên cân nhắc thay đổi hoặc thay đổi phương pháp điều trị.

Nếu kết quả xét nghiệm RPR âm tính, điều đó cho thấy đối tượng không mắc bệnh. Nếu kết quả dương tính thì có khả năng người đó mắc bệnh và các bác sĩ thường yêu cầu xét nghiệm TPHA bổ sung để chắc chắn.

Xét nghiệm sàng lọc giang mai TPHA

Xét nghiệm TPHA (Treponema pallidum) được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của kháng thể chống lại xoắn khuẩn giang mai trong huyết thanh của người mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm sàng lọc giang mai này dựa trên nguyên tắc phản ứng ngưng kết. Khi vi khuẩn hoặc các chất lạ khác xâm nhập vào cơ thể, hàng rào miễn dịch của máu sẽ được kích hoạt, bao quanh và tiêu diệt chất liên quan, tạo ra phản ứng tạo ra kháng thể. Các kháng thể tương ứng tạo ra sự ngưng kết và vô hiệu hóa kháng nguyên để hạn chế sự lây lan của nó.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính nghĩa là không tìm thấy vi khuẩn giang mai, nếu kết quả dương tính rất có thể đối tượng đã bị nhiễm bệnh. Mặc dù xét nghiệm TPHA cũng là một xét nghiệm cụ thể nhưng kết quả vẫn dương tính trong một số trường hợp mắc bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng, bệnh phong và bệnh rối loạn mô liên kết. Nếu đối tượng không có nguy cơ lây nhiễm bệnh thì cần phải thực hiện thêm xét nghiệm FTA-ABS (phản ứng miễn dịch huỳnh quang).

Tổng hợp những phương pháp sàng lọc giang mai chuẩn xác

Tổng hợp những phương pháp sàng lọc giang mai chuẩn xác

Xét nghiệm sàng lọc giang mai VDRL

Xét nghiệm VDRL cũng là một xét nghiệm kiểm tra, sàng lọc kháng thể giang mai. Xét nghiệm này có thể được thực hiện trên máu hoặc dịch tủy sống. Xét nghiệm VDRL kiểm tra các kháng thể mà cơ thể tạo ra để đáp ứng với các kháng nguyên trên tế bào bị vi khuẩn tấn công.

Kết quả xét nghiệm VDRL kháng thể giang mai âm tính có thể cho thấy người được xét nghiệm không mắc bệnh giang mai. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, người đó có thể mắc bệnh. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ yêu cầu phân tích chi tiết hơn để xác nhận kết quả.

Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và có nguy cơ lây lan cao. Vì vậy, nếu có những triệu chứng bất thường bạn nên đến cơ sở y tế uy tín xét nghiệm sàng lọc giang mai chuẩn xác nhất. Để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ sàng lọc giang mai chuẩn xác tại Hải Phòng

Xét nghiệm sàng lọc giang mai là cách tốt nhất để phát hiện bệnh giang mai sớm nhất trước khi các triệu chứng của bệnh xuất hiện. Nhưng xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín, cho kết quả chính xác và giá cả hợp lý? Đây là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân.

Phòng khám Đa khoa Việt Hải là một trong những địa chỉ xét nghiệm sàng lọc giang mai chuẩn xác nhất tại Hải Phòng. Phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh xã hội đặc biệt là bệnh giang mai.

Các chuyên gia tại Phòng khám Việt Hải đều là những chuyên gia bệnh xã hội giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị. Người bệnh có thể hoàn toàn an tâm khi thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai tại đây.

Địa chỉ sàng lọc giang mai chuẩn xác tại Hải Phòng

Địa chỉ sàng lọc giang mai chuẩn xác tại Hải Phòng

Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải trang bị đầy đủ trang thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu, xét nghiệm bệnh giang mai chính xác, hiệu quả cao, an toàn, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai tại Phòng khám hợp lý và được niêm yết công khai rõ ràng theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, được người bệnh thông qua trước khi tiến hành xét nghiệm cũng như điều trị.

Bài viết trên tổng hợp những phương pháp sàng lọc giang mai chuẩn xác nhất mà bạn đọc có thể tham khảo qua. Đồng thời lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng để xét nghiệm sàng lọc giang mai chính xác mà bạn có thể tin tưởng. Nếu cần cung cấp thêm thông tin hoặc giải đáp bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 096.941.4961 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.