Rối loạn xuất tinh gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động tình dục. Do đó, không phải nam giới nào cũng có khả năng tình dục hoàn hảo, đặc biệt nếu họ mắc chứng rối loạn xuất tinh. Sau đây hãy cùng chuyên gia điểm danh rối loạn xuất tinh thường gặp và biểu hiện của bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sơ lược về tình trạng rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một dạng rối loạn sức khỏe tình dục phổ biến ở nam giới. Trong đó, có hai dạng rối loạn xuất tinh thường gặp bao gồm xuất tinh sớm và xuất tinh muộn. Ngoài ra còn một số dạng khác như không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh ra máu,…

Sơ lược về tình trạng rối loạn xuất tinh

Sơ lược về tình trạng rối loạn xuất tinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng rối loạn xuất tinh. Chẳng hạn như mắc một số bệnh mãn tính về tim mạch, huyết áp; công việc nặng nhọc; tâm lý căng thẳng;… Tình trạng rối loạn xuất tinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình của nam giới.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Điểm danh] Rối loạn xuất tinh thường gặp và biểu hiện

Xuất tinh là hiện tượng mà hầu hết nam giới đều trải qua nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vấn đề xuất tinh của mình. Hiện nay, các dạng rối loạn xuất tinh hay gặp nhất là: Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng và không xuất tinh nếu không được điều trị sẽ khiến nam giới mất ham muốn tình dục, cáu gắt, stress,…

Do đó, nam giới nên tham khảo một số dạng rối loạn xuất tinh thường gặp dưới đây để nắm rõ biểu hiện và chủ động can thiệp hiệu quả:

Xuất tinh muộn

Xuất tinh muộn (hay xuất tinh chậm) là hiện tượng nam giới mất nhiều thời gian hơn bình thường để có hưng phấn tình dục và xuất tinh. Hay thậm chí nam giới không xuất tinh mặc dù dương vật vẫn cương cứng.

Nam giới bị xuất tinh chậm thường có các biểu hiện sau:

icon tick xanh dương Thời gian quan hệ kéo dài rất lâu, ít nhất là khoảng 30 phút trước khi xuất tinh.

icon tick xanh dương Tinh trùng có thể được chảy ra từ từ khi nam giới đã nghỉ ngơi sau khi quan hệ.

icon tick xanh dương Phải cần có sự kích thích bên ngoài mới có thể xuất tinh.

icon tick xanh dương Đau dương vật, mệt mỏi sau mỗi lần quan hệ kéo dài.

Nam giới xuất tinh chậm xuất phát từ nguyên nhân:

icon trỏ tay đỏ Yếu tố tâm lý và thể chất không đáp ứng được.

icon trỏ tay đỏ Trải qua chấn thương tình dục.

icon trỏ tay đỏ Nam giới mắc bệnh tiểu đường, chấn thương cột sống, bệnh đa xơ cứng…

icon trỏ tay đỏ Sử dụng các loại thuốc như thuốc huyết áp, thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau,…

Xuất tinh sớm – Một trong những rối loạn xuất tinh thường gặp

Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh quá nhanh kể từ khi dương vật đi vào âm đạo (xuất tinh sớm thường dưới 2 phút).

Ngoài ra, nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm không thể kiểm soát được việc hành động xuất tinh của mình. Điều này có thể khiến nam giới không thỏa mãn khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm có thể chỉ là tạm thời do mệt mỏi hoặc kéo dài thời gian quan hệ. Nhưng nếu nam giới nhận thấy hơn 50% cuộc giao hợp kết thúc bằng xuất tinh sớm thì không được chủ quan. Thay vào đó, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cần sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Các biểu hiện của hiện tượng xuất tinh sớm là:

icon tick xanh dương Thời gian “yêu” thường ≤ 1 phút – đây là biểu hiện rõ ràng của xuất tinh sớm.

icon tick xanh dương Nam giới xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn, dù mới chỉ có những kích thích tình dục tối thiểu.

icon tick xanh dương Giảm khoái cảm tình dục vì khả năng kiểm soát hiện tượng xuất tinh kém. Cảm giác “bối rối”, “tội lỗi” lẫn thất vọng sau khi xuất tinh.

icon tick xanh dương Không thỏa mãn sau khi xuất tinh, khó đạt khoái cảm và hưng phấn.

Điểm danh rối loạn xuất tinh thường gặp và biểu hiện

Điểm danh rối loạn xuất tinh thường gặp và biểu hiện

Xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu cũng là một trong những dạng rối loạn xuất tinh thường gặp nhất. Đây là tình trạng tinh dịch có lẫn máu mặc dù quá trình quan hệ diễn ra rất bình thường. Những trường hợp dùng bao cao su khi quan hệ sẽ dễ dàng nhận biết được tình trạng xuất tinh ra máu.

Nam giới xuất tinh ra máu sẽ có biểu hiện:

icon tick xanh dương Thấy có máu trong tinh dịch.

icon tick xanh dương Máu làm tinh dịch có màu đỏ tươi, nâu sẫm hoặc màu gỉ sắt.

icon tick xanh dương Các triệu chứng khác: Đau khi xuất tinh, tiểu buốt, sốt nhẹ, đau bụng dưới,…

Rối loạn xuất tinh thường gặp – Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch di chuyển ngược vào bàng quang thay vì đi qua niệu đạo. Bác sĩ cho biết, xuất tinh ngược dòng không ảnh hưởng đến khả năng cương dương hoặc cảm giác cực khoái nhưng bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Những biểu hiện của bệnh lý xuất tinh ngược dòng bao gồm:

icon tick xanh dương Không có hoặc có ít tinh trùng được phóng ra.

icon tick xanh dương Nước tiểu đục khi nam giới đi vệ sinh lần đầu sau khi quan hệ tình dục.

icon tick xanh dương Nguyên nhân xuất tinh ngược dòng có thể kể đến như:

icon tick xanh dương Tổn thương dây thần kinh hoặc cơ quanh cổ bàng quang.

Không xuất tinh

Không xuất tinh là những trường hợp nam giới không có khả năng phóng tinh mặc dù có quan hệ và dương vật vẫn có khả năng cương cứng.

Biểu hiện của hiện tượng rối loạn xuất tinh thường gặp này là:

icon tick xanh dương Quan hệ tình dục bình thường nhưng không xuất tinh.

icon tick xanh dương Nam giới không đạt được khoái cảm, thỏa mãn khi giao hợp.

>>> Xem thêm: Rối loạn xuất tinh là gì và nguyên nhân của bệnh

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải – Hải Phòng hiện đang áp dụng các phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh thường gặp sau:

Điều trị tâm lý

Trường hợp rối loạn xuất tinh do yếu tố tâm lý, bác sĩ sẽ đưa ra liệu pháp tâm lý giúp ổn định tâm lý. Song song đó, nam giới cũng nên chia sẻ với vợ về tình trạng bệnh của mình để cô ấy thông cảm và chia sẻ. Nếu cả hai tiếp tục điều trị, tình trạng xuất tinh sớm sẽ được cải thiện.

Phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải

Điều trị bằng thuốc

Nếu rối loạn xuất tinh thường gặp do bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc. Một số loại thuốc được sử dụng phổ biến là: Thuốc ức chế phosphodiesterase-5, thuốc giảm đau, thuốc gây tê tại chỗ,… Việc dùng thuốc cần tuân thủ theo đúng chỉ định để cho hiệu quả cao và cải thiện sinh lý nam toàn diện.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn

Những trường hợp rối loạn xuất tinh do dài – hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời cải thiện ham muốn, nâng cao khả năng xuất tinh và giúp dương vật phát triển hoàn toàn.

Bài viết trên đã điểm danh rối loạn xuất tinh thường gặp và biểu hiện cụ thể nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 096.941.4961 hoặc nhấp vào bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn ĐẶT HẸN nhanh chóng!