Trĩ là căn bệnh khá phổ biến ở khu vực hậu môn – trực tràng. Hầu hết những trường hợp mắc bệnh đều quan tâm đến chi phí khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng? Để giúp mọi người nắm rõ bảng giá thực hiện, bài viết sau xin chia sẻ thông tin bổ ích.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ theo dân gian còn gọi là bệnh lòi dom – đây là bệnh xảy ra do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh vùng hậu môn. Tùy theo ca bệnh mà búi trĩ có thể nằm bên trong ống hậu môn hoặc lộ ra bên ngoài.

Theo số liệu thống kê, trĩ là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc phải lên đến 35%. Theo đó, dựa vào vị trí của búi trĩ mà bệnh được chia làm 2 loại: Trĩ ngoại và trĩ nội.

Trĩ nội

Đây là tình trạng các búi trĩ xuất hiện phía trên đường lược (là đường hình răng cưa, ranh giới giữa lớp trong cùng của biểu mô) hậu môn – trực tràng. Vì trĩ nội nằm bên trong trực tràng nên khi bệnh ở giai đoạn sớm không thể nhìn thấy và chỉ phát hiện khi đại tiện ra máu. Đồng thời khi búi trĩ to lên, người bệnh đại tiện sẽ thấy búi trĩ thò ra ngoài.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì?

Trĩ ngoại

Đây là tình trạng búi trĩ xuất hiện phía dưới đường lược và nằm dưới lớp da hậu môn. Trĩ ngoại có thể nhìn thấy và sờ thấy dễ dàng. Đặc biệt bệnh thường gây ra tình trạng đau rát, khó chịu nhiều hơn trĩ nội do búi trĩ cọ xát với các tác nhân bên ngoài như trang phục, ghế ngồi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khám bệnh trĩ gồm những hạng mục nào?

Thăm khám, kiểm tra bệnh trĩ là điều cần thiết. Vì vậy ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh hãy liên hệ đến các địa chỉ y tế uy tín để thăm khám.

Thông thường, mỗi cơ sở y tế sẽ chỉ định các hạng mục kiểm tra như sau:

Thăm khám lâm sàng

Một trong những hạng mục nằm trong quy trình kiểm tra bệnh trĩ đó là khám lâm sàng. Lúc này bác sĩ sẽ:

gif tick xanh lá Thăm hỏi bệnh sử: Triệu chứng, tiền sử, thói quen đại tiện, đời sống sinh hoạt,…

gif tick xanh lá Khám ngoài hậu môn: Bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh chuẩn bị tư thế phù hợp để dễ dàng kiểm tra bên ngoài hậu môn. Qua đó giúp bác sĩ biết được các biểu hiện mà người bệnh đang gặp phải có liên quan đến bệnh trĩ hay không.

gif tick xanh lá Khám trực tràng: Khám trực tràng là bước bắt buộc phải có khi khám trĩ bởi nó cung cấp cơ sở để đánh giá mức độ bệnh lý. Theo đó, bác sĩ sẽ quan sát các biểu hiện ở trực tràng để xem nó có chất nhầy hay máu khi thăm khám không. Nếu có bắt buộc người bệnh phải thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác.

Khám bệnh trĩ gồm những hạng mục nào?

Khám bệnh trĩ gồm những hạng mục nào?

Thăm khám cận lâm sàng

Đây là bước cung cấp cơ sở để bác sĩ chuyên chẩn đoán chính xác bệnh trĩ ở từng đối tượng.

gif tick xanh lá Nội soi hậu môn – trực tràng: Sử dụng ống nội soi mềm có gắn camera đưa vào trong hậu môn để kiểm tra phần niêm mạc cùng trực tràng dưới. Khi camera ghi nhận dấu hiệu tăng sinh bất thường ở mô lót tức sẽ giúp bác sĩ xác định được đó là do bệnh trĩ hay do vấn đề khác ở đường tiêu hóa. Thủ thuật nội soi tương đối đơn giản, chỉ diễn ra trong vài phút và không gây đau đớn, khó chịu.

gif tick xanh lá Xét nghiệm máu: Phương pháp này sẽ cung cấp thông tin để bác sĩ phát hiện được sự xuất hiện của bệnh trĩ. Ngoài ra, nếu hàm lượng bạch cầu trong máu tăng cao sẽ cảnh báo biến chứng nhiễm trùng hậu môn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng?

Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, chi phí khám bệnh trĩ ở mỗi cơ sở y tế thường khác nhau bởi không có con số cụ thể về từng khoản thu.

Theo đó, để có sự chuẩn bị tốt nhất người bệnh có thể tham khảo các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá được chia sẻ dưới đây:

Kiểm tra lâm sàng

Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền – Để xác định các triệu chứng đang gặp phải có giống với biểu hiện bệnh trĩ hay không? Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng. Tùy theo từng cơ sở mà mức phí kiểm tra lâm sàng sẽ khác nhau. Do đó, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá khám bệnh trĩ.

Kiểm tra cận lâm sàng

Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 còn phụ thuộc vào phí kiểm tra cận lâm sàng. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm tìm máu trong phân, soi đại tràng sigma, soi hậu môn,… để kiểm tra mức độ bệnh lý.

Trình độ chuyên môn

Lực lượng bác sĩ tham gia vào quá trình chẩn đoán bệnh trĩ cũng chính là yếu tố chi phối mức giá khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền tại Hải Phòng? Do đó, nếu lựa chọn đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao thì mức giá sẽ cao hơn so với việc lựa chọn những bác sĩ ít kinh nghiệm và kết quả kiểm tra không chính xác.

Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng?

Khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng?

Chất lượng dịch vụ

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức phí khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng? Theo thống kê, nhiều đơn vị khám bệnh trĩ có mức giá thấp song vẫn không được nhiều người lựa chọn. Bởi chất lượng dịch vụ không đảm bảo cũng như việc tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi. Ngược lại, những đơn vị y tế có dịch vụ chất lượng tốt cùng mức phí cao hơn vẫn luôn là nơi người bệnh tìm đến.

Chỉ định điều trị (nếu có)

Hạng mục này cũng ảnh hưởng đến mức phí khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? Kết thúc quá trình kiểm tra, nếu được chẩn đoán mắc bệnh trĩ thì bắt buộc phải điều trị để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, tùy vào phương pháp chữa trị mà người bệnh sẽ phải chi trả những khoản phí khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp chữa bệnh trĩ, hãy liên hệ TẠI ĐÂY

Hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải là một trong những địa chỉ khám bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại khu vực Hải Phòng. Sở dĩ nơi đây được nhiều người tìm đến bởi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trĩ chất lượng. Cùng với đó là bảng phí khám trĩ phải chăng, toàn bộ khoản thu được nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, “vòi tiền”.

Bên cạnh đó, đối với những trường hợp ĐẶT HẸN qua hệ thống online sẽ được: MIỄN PHÍ tư vấn, GIẢM 30% phí xét nghiệm, GIẢM 30% phí phẫu thuật (nếu có),…

Nếu còn điều gì vướng mắc về chi phí khám bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền 2024 tại Hải Phòng? Hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, liên hệ đến Hotline: 096.941.4961 hoặc trao đổi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.